Cà phê là thức uống được nhiều người yêu thích. Từ các nước phương Tây, cà phê du nhập vào Việt Nam thời Pháp thuộc. Lúc bấy giờ đây là thứ thức uống cao cấp dành cho các tầng lớp cao quý và giàu có trong xã hội, các quan viên chức và tầng lớp trí thức thành thị. Người Việt cần cù thông minh ham học hỏi đã gieo trồng và cà phê dần trở nên phổ biến. Ngày nay, thưởng thức cà phê không chỉ là sở thích, thú vui tao nhã mà còn là một nét đẹp văn hoá của người Việt ta.

Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học xã hội, máy pha cà phê ra đời phục vụ nhu cầu sử dụng cà phê của nhiều người. Với đặc tính ưu việt về thời gian, nhanh chóng và dễ dàng để có được ly cà phê thơm ngon mà không cầu kỳ và chuẩn bị nhiều.

Mặc dù, tiện lợi là thế nhưng đối với một số ít người, uống cà phê truyền thống như là một thói quen và sự giữ gìn những nét đẹp dân tộc. Thường họ sử dụng phin để pha cà phê. Ngồi bên ly cà phê nhỏ giọt, bao nỗi niềm và tâm tư trở về, một chút chiêm nghiệm về cuộc đời. Cái thú của cà phê là vậy.

Nếu ngày xưa, miếng trầu là đầu câu chuyện thì chuyện ngày nay lại khác. Văn hoá mời trầu được dần thay đổi bằng cà phê. “ đi cà phê nhé” hẳn là câu nói quen thuộc mà ai cũng nghe trong cuộc sống hiện đại. Những câu chuyện bên ly cà phê làm mọi người xích lại gần nhau hơn và dễ đi vào lòng người. Cà phê được yêu thích là vậy.

Hôm nay Sài Gòn se se lạnh, sẽ không có gì tuyệt vời bằng thưởng thức ly cà phê nóng hổi thơm ngon. Người văn phòng có thể chọn cho mình ly cà phê thơm ngon bằng máy pha cà phê. Nếu bạn đang có thời gian rảnh rỗi thì hãy tự tay chuẩn bị cho mình một tách cà phê đen nhé!. Chúc mọi người một buổi sáng an lành và vui vẻ.