Chúng tôi mong muốn mang đến cho người uống cà phê một thức uống đậm đà, hảo hạng đúng như bản chất vốn có mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho con người.

Image Alt

K'fe House

j

Cách sử dụng máy rang xay cà phê đạt hiệu quả cao nhất

Cà phê là một trong những thức uống nổi tiếng trên thế giới, và được ưa chuộng ở nhiều nước trong đó có Việt Nam. Để pha chế được một cốc cafe thơm ngon cần nhiều công đoạn khác nhau. Với việc giúp con người thuận tiện hơn trong việc pha chế thức uống này, thì những dụng cụ ứng với mỗi công đoạn pha chế được làm ra với nhiều mẫu mã và chủng loại. Trong đó phải kể đến máy rang xay cafe tích hợp được 2 công đoạn. Vậy cách sử dụng loại máy này như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây!

1. Quy trình hoạt động của máy rang xay cà phê

 • Bước 1. Cho nguyên liệu cà phê chất lượng tốt và đảm bảo sẽ đổ vào phễu chứa đầu vào.
 • Bước 2. Mỗi lần rang cà phê hạt sẽ được đưa xuống nồi rang. Ở đây thực hiện quá trình rang, quá trình này quyết định chất lượng của cốc cà phê.
 • Bước 3.  Cà phê sau khi rang chín chuyển sang nồi làm nguội nhanh. Làm nguội nhanh khoảng 3 – 5 phút cà phê tiếp tục được đưa lên phễu chứa máy xay.
 • Bước 4. Công đoạn cuối cùng xay ra cafe bột mang đi sử dụng. Khi hết cà phê trên máy xay, quá trình rang mẻ cà phê khác lại bắt đầu.

2. Đặc điểm của máy rang xay cà phê

 • Máy rang xay cà phê cho ra độ mịn cà phê đạt được tiêu chuẩn chuyên nghiệp, là dụng cụ xay cà phê mà các quán cà phê nhỏ hoặc gia đình nên trang bị. Bên cạnh đó độ chín của cà phê sau khi rang luôn mang lại mùi thơm đặc trưng truyền thống của cà phê
 • Thường là máy xay điện có âm thanh lớn nhỏ tùy thuộc vào kích cỡ máy, thiết lập mô tơ tự động bảo quản, kéo dài tuổi thọ cho máy. Chế tạo dao bằng thép khá cứng, bảo đảm mùi vị gốc của cà phê, ngay cả khách hàng khó tính cũng vừa ý.
 • Có nút điều chỉnh độ rang và độ mịn cà phê, có thể tùy chỉnh độ mịn phù hợp với những yêu cầu khác nhau của khách hàng.
 • Tốc độ rang xay khá nhanh không ảnh hưởng mùi vị cà phê.
 • Phải mở động cơ trước rồi mới bỏ hạt cà phê vào vì sợ động cơ bị hạt cà phê kẹt chừng.
 • Dao xay sử dụng thanh đao sắt rất cứng, độ bền lưỡi dao và tốc độ xay tốt. Tốc độ xay nhanh hơn nữa lại sạch sẽ linh hoạt và tạo được sự hòa quyện.

may-rang-xay-cà phê

3. Chất lượng cà phê được tạo ra

Máy rang xay cà phê tại chỗ nên cà phê nguyên chất 100%. Trong quá trình rang và xay mùi hương cafe bốc ra rất thơm tạo cảm giác đặc biệt cho thương hiệu cà phê của quán.

4. Chú ý cần thiết khi sử dụng máy rang xay cà phê hiệu quả

Chọn mua nguyên liệu

Để máy rang xay cà phê được chất lượng thơm ngon và đậm đà thì chọn lựa nguyên liệu là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Nguyên liệu cà phê có vai trò quyết định máy rang xay cà phê ngon hay không. Nếu bạn chọn lựa vào những hạt cà phê kém chất lượng, mùi vị cà phê được pha sẽ không được như bạn mong muốn, thậm chí khi uống vào còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi vậy, bạn cần phải lưu ý một số điều khi chọn nguyên liệu như sau:

 • Bạn nên chọn mua cà phê sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ở những cửa hàng, công ty bán cà phê uy tín và chất lượng. Bạn cũng có thể tìm mua loại cà phê của nhà vườn hoặc loại 1 của các hãng cà phê nổi tiếng. Trên thị trường sản phẩm cà phê hiện nay, tình trạng cà phê kém chất lượng đang tràn lan rất nhiều. Bởi vậy, hãy thận trọng chú ý chọn mua nguyên liệu để xay cà phê đạt thơm ngon nhé!
 • Cà phê có nhiều loại và những mùi vị khác nhau như có loại có vị đắng nhiều hơn, có loại có mùi thơm “rất cà phê”, có loại lại có vị béo,… Bởi thế, bạn không nên chọn một loại cà phê để chọn pha cà phê ngon. Thay vào đó, bạn nên pha trộn từ 3-5 loại cà phê khác nhau đặc trưng bằng cách xay cà phê hạt mỗi loại sau đó trộn lẫn với nhau trước khi pha, sẽ giúp bạn pha cà phê ngon đậm đà đúng điệu đấy.

Đều tay khi rang xay

Để có thể sử dụng hiểu quả máy rang xay cà phê, bạn cần phải rang đều tay khi bắt đầu thực hiện. Bởi nếu bạn rang hạt không đều, thì chất lượng khi xay ra sẽ làm hương vị có mùi vị không thơm. Nếu bạn rang quá cháy sẽ làm hạt cà phê bị khét. Bởi vậy cần phải hết sức lưu ý khi rang xay nhé.

Vệ sinh máy sau khi sử dụng

Để giữ gìn được tuổi thọ của máy rang xay cà phê, bạn cần phải vệ sinh máy ngay sau khi thực hiện xong. Tránh để tình trạng máy rang xay xong và để đấy cho lần rang kế tiếp. Vì trong nhiều trường hợp, cà phê cũ còn xót lại trong máy sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của lần bạn rang xay về sau đấy. Cùng với đó, vệ sinh máy sẽ giúp máy được mới và có thể hoạt động bền bỉ hơn. Như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng khi máy hỏng và phải đi sửa rất tốn kém.